Sinh viên bán hoa gây quỹ cho trẻ em khuyết tật nhân ngày Valentine

Ngày lễ tình nhân, thay vì ở nhà đợi nửa kia của mình hay mua quà tặng bạn gái, các thành viên CLB Lòng nhân ái đi “buôn hoa”. Đây là chuyến kinh doanh phi lợi nhuận bởi các bạn đang gây quỹ ủng hộ trẻ em khuyết tật.

38 27062 Sinh viên bán hoa gây quỹ cho trẻ em khuyết tật nhân ngày Valentine

Ngày lễ tình nhân, các thành viên CLB Lòng nhân ái đi bán hoa gây quỹ ủng hộ trẻ em khuyết tật

Giữa bạt ngàn hoa tươi dăng kín con đường Lê Duẫn đoạn trước cổng ĐH Vinh (Nghệ An), một điểm bán hoa được chú ý nhiều hơn bởi 2 tấm băng rôn được chăng phía trên với dòng chữ “CLB Lòng nhân ái Chương trình gây quỹ từ thiện” với câu khẩu hiệu rất ý nghĩa: Tình yêu đích thực là tình yêu không kỳ thị.

Tò mò, chúng tôi tấp xe vào lề, ngay lập tức mấy cô bé xinh xắn tươi cười mời chào: “Mua hoa tặng người yêu, tặng người thân đi anh chị. Mỗi bông hoa anh chị mua đã góp một phần để chia sẻ những đau đớn, thiệt thòi và thiếu thốn cho trẻ em khuyết tật thành phố”.

Hỏi ra đây là các thành viên CLB Lòng nhân ái của sinh viên các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn Nghệ An. Tôn chỉ của CLB là hoạt động hướng tới cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh không may mắn, trẻ em khuyết tật.

Nguyễn Quốc Anh (lớp 50K1 Điện tử viễn thông ĐH Vinh) – thành viên CLB cho biết: “Ý tưởng kinh doanh hoa gây quỹ để ủng hộ trẻ em khuyết tật được hình thành sau một lần các thành viên CLB đến thăm Trung tâm dạy nghề người tàn tật Tp Vinh.

Ở đó có nhiều trẻ em khuyết tật, mặc dù đã có sự quan tâm của chính quyền các cấp nhưng các em vẫn còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất và tình cảm. Nhân ngày lễ tình yêu, chúng em muốn làm một cái gì để xoa dịu những thiệt thòi cho các em đúng như tinh thần mà CLB hướng đến: Tình yêu đích thực là tình yêu không kỳ thị”.

Số vốn 2 triệu đồng để thực hiện chương trình này do các thành viên trong CLB đóng góp. Bên cạnh gói các bó hoa các bạn nữ trong CLB còn tự tay xếp những bông hoa hồng giấy theo phong cách Origami của Nhật Bản để kiếm thêm.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh – ĐH Y khoa Vinh cho biết: “Ngày này nhiều bạn sinh viên tranh thủ kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hoa do vậy điểm bán của CLB cũng bị cạnh tranh ít nhiều. Tuy nhiên, khi biết chúng em bán hoa gây quỹ cho trẻ em khuyết tật khi hầu hết các vị khách đền vui vẻ mua mà không mặc cả gì nhiều. 90% lợi nhuận từ việc bán hoa sẽ được ủng hộ tới các em khuyết tật”.

38 40ede Sinh viên bán hoa gây quỹ cho trẻ em khuyết tật nhân ngày Valentine

Với các bạn trẻ này, tình yêu đích thực là tình yêu không kỳ thị

Ban ngày trời nắng nhưng ban đêm nhiệt độ xuống khá thấp. Cái lạnh, cái đói và mệt mỏi gần như đã biến mất bởi ai cũng đã thấy được thành quả sau 2 ngày làm việc tích cực của các thành viên. “Ngay sau ngày lễ tình yêu Valentine, CLB sẽ có một chuyến tình nguyện tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật TP Vinh”, Quốc Anh cho biết.

Nguồn dantri

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>