Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Cuối tuần này có thể cùng các con thỏa thích trang trí nhà mình với hai kiểu làm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mê ly.

lam hoa 0 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Kiểu 1:

Bạn cần chuẩn bị: giấy màu xanh và màu hồng, kéo, keo.

lam hoa2 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Làm cành hoa: Bạn dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của giấy màu xanh, cuộn tròn lại và dán keo vào mép, được cành hoa.

am hoa 2 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Sau đó, bạn chia tờ giấy màu hồng thành 4 mảnh giấy nhỏ, gập đôi mảnh giấy lại. Dùng kéo cắt khoảng 2/3 theo chiều rộng của mảnh giấy đã gấp. Nhớ là cắt từ chỗ gấp mép.

Bạn dùng keo khô, chạy một đường thẳng theo mép giấy rời, quấn vòng tròn vào cành hoa đã làm ở trên. Lần lượt làm như vậy với sự phối giấy màu khác nhau, bạn đã có những bông hoa xinh xắn, đầy sức sống như thế này:

lam hoa 3 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Kiểu 2: Kiểu này cầu kì hơn một chút nhé!

Bạn cần chuẩn bị: giấy màu, ống hút, kéo.

Cách làm:

Cách cắt bông hoa như sau: Lấy một tờ giấy hình vuông, kích thước tùy ý bạn muốn lựa hoa to hay hoa bé, gập chéo tờ giấy lại được hình tam giác. Sau đó, gập hai góc đáy của hình tam giác lại. Dùng kéo cắt như hình vẽ bên dưới, mở giấy ra được một bông hoa 4 cánh hình trái tim.

lam hoa 4 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Cứ như thế, bạn cắt các bông hoa với kích thước và màu sắc khác nhau, sự pha trộn màu sắc nên để các con lựa chọn vì trẻ nhỏ lựa chọn sẽ cho sự phối hợp màu sinh động hơn, hồn nhiên hơn.

Bước tiếp theo là tạo hình bông hoa: Bạn lấy kéo cắt một lỗ tròn ở giữa các bông hoa. Lấy ống hút luồn qua các lỗ nhỏ ở giữa đó. Dùng kéo cắt đầu ống hút tạo ra nhụy và nhị hoa. Lấy tay ấn các nhị hoa xòe ra bốn phía. Tiếp theo là cắt lá cây: Gập đôi tờ giấy màu xanh lại, cắt hình lá, lấy kéo cắt các viền lá tạo hình lá răng cưa, sau đó, dùnh tay tách hai mặt ra, quấn cuống lá vào cành hoa.

lam hoa 5 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Sản phẩm của chúng ta là đây:

lam hoa 6 Trang trí bàn học với các kiểu hoa xinh

Những trò thủ công này vừa giúp bạn có thêm đồ trang trí nhà cửa, khiến nhà mình đẹp hơn, ấm áp sinh động hơn lại giúp bé rèn luyện sự khéo tay.

Sưu Tầm

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>